Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

nguyên tắc bảo quản thực phẩm an toàn trong nhà

Để có thể tích lũy thực phẩm an toàn và vẫn giữ được những giá trị dưỡng chất có ban đầu, bạn cần thực hiện đúng một vài nguyên tác cơ bản khi muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh như sau.

-Thực phẩm sống :


Sau khi được sơ chế, rửa sạch sẽ, nên phân ra thành từng phần nhỏ để vào từng hộp (bao) 1 cách riêng biệt, bảo quản thực phẩm cũng như cất giữ chúng vào ngăn đông của tủ lạnh.

- Thực phẩm chế biến sẵn:


Bạn nên bảo quản chúng theo những chỉ dẫn được in trên bao bì của nhà sản xuất.

- Rau củ :


Sau khi bạn rửa sạch sẽ,dùng những chiếc bịch hoặc hộp kín đựng chúng lại , và cất giữ chúng ở ngăn mát của tủ lạnh. .

- Thức ăn dư thừa :


Nếu bạn sử dụng hoặc ăn không hết và  muốn bảo quản những món thức ăn thừa, bạn cần chuẩn bị những chiếc hộp có nắp kín và đậy chúng thật kỹ. Khi muốn lấy ra dùng, thức ăn cần được chắc chắn rằng đã nấu chín và đừng quên kiểm tra mùi vị của chúng. 

Tuyệt đối không nên sử dụng nếu phát hiện ra chúng đã bị ôi thiu hoặc có mùi khác lạ. Bạn chỉ nên sử dụng thức ăn thừa đã qua chế biến tối đa hai ngày và được để trong tủ lạnh.

- Những thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh bạn cũng nên phải hạn chế để ở gần khu vực bếp lửa, gần cửa sổ vì chúng sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất cũng như các loại vitamin có trong thực phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét